22/01/2019
Giải pháp
Giải pháp
Ứng dụng
Ứng dụng
Sản phẩm
Máy phân tích kim loại bằng tia X
HT mô phỏng & giám sát hàn
Phòng Cad/Cam chuẩn Quốc tế
Hệ thiết bị cho Vietnam Airlines
Máy công cụ ngành vàng
Thiết bị chuyên dùng khác
E-mail
Tìm kiếm
S.P nhiều người quan tâm
Máy đo tuổi vàng xách tay
Máy đo tuổi vàng thế hệ mới EDX900
Lựa chọn phần mềm Cad/Cam phổ biến nhất hiện nay?
Máy đo tuổi vàng NX6800
Máy đo tuổi vàng cao cấp 1106
Thiết bị giám sát hàn
Máy khắc Laser
Máy đo tuổi vàng Series 600 (XRF1000)
Phòng Cad/Cam đạt chuẩn Quốc tế
Máy kiểm tra cúc
SP bán chạy nhất
Máy đo chuẩn RoHS thế hệ mới EDX3200H
Máy đo vàng giả (vàng mạ, vàng hai lớp, vàng chứa bột siêu nặng,...)
Máy hàn Laser
Hệ thống thử nghiệm thủy tĩnh
Hệ thống giám sát hàn bằng công nghệ internet
Tại sao xây dựng phòng Cad/Cam đạt chuẩn Quốc Tế?
Thiết bị kiểm tra shock nhiệt
Máy cắt laser
Thiết bị mô phỏng hàn
Máy đo tuổi vàng thế hệ mới NX6800 Plus
Thống kê truy cập
GIẢI PHÁP CHỐNG GIAN LẬN TUỔI VÀNG
Trong thời gian gần đây, có rất nhiều bài báo đã đề cập đến vấn đề gian lận tuổi vàng trong các sản phẩm nữ trang. Điều này gây tổn hại về mặt kinh tế và niềm tin nơi khách hàng.


Người mua và ngay cả bản thân các chủ doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc cũng không thể biết chính xác số tuổi mà sản phẩm mình tung ra thị trường, thông thường chỉ dựa vào kinh nghiệm phân kim (thường chỉ đúng được 90-95% do trong quá trình sản xuất có hao hụt và thất thoát), trong khi dùng cân phân tích hay phương pháp đo bằng cân tỷ trọng thì cho độ chính xác rất thấp.

Hơn thế nữa, thị trường Việt Nam hiện có quá nhiều các sản phẩm vợi độ tuổi rất khác nhau như là 33.33% - 35%, 41.5-42%; 45%; 58.5%; 65-68%; 70-77%; 90-95% và 99 -99.99%, điều đặc biệt đó là các sản phẩm nữ trang ở Việt nam không được sản xuất theo các độ tuổi được quy chuẩn như các nước vẫn áp dụng ở các độ tuổi như: 58.5% (14K); 75% (18K); và 99.99%(24K). Điều này gây rất nhiều khó khăn trong việc xác định một bộ mẫu vàng chuẩn dùng làm thước đo và đánh giá mức độ chính xác các thông tin về tuổi ghi trên các sản phẩm nữ trang.

Trong khi ở Việt Nam hiện chưa có một bộ mẫu vàng chuẩn thì việc đánh giá chất lượng tuổi vàng đối với các sản phẩm nữ trang lại càng trở nên khó khăn hơn.

Ở Trung Quốc và một số nước như Ấn Độ, Đức, Mỹ,...đã sử dụng một bộ mẫu vàng chuẩn gồm 24 mẫu với các độ tuổi chuẩn (được các tổ chức Quốc tế thừa nhận) từ 30% đến 99.99% với các loại vàng khác nhau (từ vàng đỏ, vàng trắng,..với các hội khác nhau) . Mẫu chuẩn này cũng dùng làm thước đo đánh giá tuổi của các sản phẩm nữ trang và điều đặc biệt là dùng làm công cụ để đánh giá tính chính xác và độ sai số lập lại của các dòng máy đo tuổi vàng bằng công nghệ huỳnh quang tia X

Chính vì thế, Việt Nam cũng có thể dùng bộ mẫu vàng chuẩn này làm căn cứ để đánh giá chất lượng các sản phẩm nữa trang tại thị trường Việt Nam hoặc có thể tự xây dựng nên một bộ mẫu vàng chuẩn dành riêng cho thị trường Việt Nam. Bộ mẫu chuẩn này phải được các cơ quan có thẩm quyền công nhận hoặc có thể nhờ các tổ chức nước ngoài kiểm định và cấp chứng nhận, chỉ có như vậy mới giải quyết được vấn đề gian lận tuổi vàng ở thị trường Việt Nam.

Việc ra đời các dòng máy đo tuổi vàng bằng phương pháp huỳnh quang tia X đã một phần đáp ứng được việc xác định chính xác tuổi vàng, bạc, bạch kim hay các kim loại quý khác. Tuy nhiên trên thị trường hiện có khá nhiều các dòng máy khác nhau có xuất xứ khác nhau nhưng phổ biến nhất trên thế giới, trong đó có Việt Nam là các dòng máy EDX series và NX series do Tập đoàn Skyray của Trung Quốc sản xuất.

Với giá thành hợp lý và chất lượng đảm bảo (do hầu hết các bộ phận chính như ống phóng, bộ dò và bộ phát cao áp đều được nhập khẩu từ Mỹ và Đức, Skyray chỉ sản xuất phần cơ khí, phần mềm và MCA) nên sản phẩm của Skyray đã thống lĩnh thị trường toàn cầu, cho dù bên cạnh Skyray có các dòng máy của Đức, và Ucraina. Đối với các dòng máy này vừa có giá thành cao gấp 2 đến 5 lần so với sản phẩm của Skyray nhưng phần mềm sử dụng lại không thân thiện và khó sử dụng. Ngoài ra, do khi đo, máy của các hãng này thường phân tích quá nhiều nguyên tố không cần thiết, và trên thực tế là hàm lượng các nguyên tố này thường không có hoặc có nhưng cũng rất thấp, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả đo.

Chính vì thế, đối với các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc thì việc lựa chọn một máy đo tuổi vàng phù hợp với từng ứng dụng cụ thể là việc làm vô cùng quan trọng, giúp cho người sử dụng tiết kiệm được chi  phí đầu tư và bảo dưỡng.

Đối với người mua các sản phẩm nữ trang, nên đến các cơ sở kinh doanh vàng bạc có uy tín trên thị trường để mua, đặc biệt là các cơ sở này có trang bị máy đo tuổi vàng bằng phương pháp huỳnh quang tia X thì khách hàng có thể yên tâm về tuổi vàng được ghi trên sản phẩm và không sợ bị gian lận tuổi nhằm bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Theo HTC news


 


  Tin bài khác
Tin mới
Giới thiệu giải pháp đo tuổi vàng trong vỉ nhựa mà không cần cắt bỏ bao bì (vàng ép vỉ SJC) -
Đào tạo nâng cao về mô phỏng và giám sát hàn tại Hàn Quốc
Giám sát chất lượng mối hàn ngay trong quá trình hàn
Đào tạo nâng cao về Robot tại Malaysia
Mô phỏng quá trình hàn trong môi trường ảo
Đào tạo nâng cao về Cad/Cam tại Singapore
Đào tạo nâng cao về công nghệ XRF tại Skyray - Trung Quốc
EDX900 - dòng máy nâng cấp cho máy EDX600 va EDX880
CGCN máy đo tuổi vàng đa bề mặt cho Cty KDVB và TMDV Lực Tiến-HN
Máy đo tuổi vàng thế hệ mới
Sản phẩm mới
Máy đo chuẩn RoHS thế hệ mới EDX3200H
Máy đo vàng giả (vàng mạ, vàng hai lớp, vàng chứa bột siêu nặng,...)
Máy hàn Laser
Hệ thống thử nghiệm thủy tĩnh
Hệ thống giám sát hàn bằng công nghệ internet
Tại sao xây dựng phòng Cad/Cam đạt chuẩn Quốc Tế?
Thiết bị kiểm tra shock nhiệt
Máy cắt laser
Thiết bị mô phỏng hàn
Máy đo tuổi vàng thế hệ mới NX6800 Plus
 
Tỷ giá
Đối tác
Trang chủ      |      Giới thiệu      |      Tin tức      |      Dịch vụ      |      Tuyển dụng      |      Liên hệ
Công ty TNHH tư vấn và thiết bị khoa học HTC
Trụ sở : Số 4 ngõ 41 Phố Vọng,Đồng Tâm,HBT,HN
Điện thoại : (84-4)3 9916117

Văn phòng giao dịch tại Hà Nội
Địa chỉ : Tầng 4, Số 28, ngõ 14, Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa
webdong.com